Chia Sẻ Cách Tập Luyện Cho Gà Đá Cựa Sắt Hay Nhất

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt không hề khó nhưng quá trình này cần sự tỉ mỉ cao độ từ người nuôi. Để gà được khoẻ và đảm bảo mạnh mẽ trong các trận chiến, anh em cần chăm chút cho gà từng chút một. Hãy cùng Daga88 tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc gà đá cựa sắt sao cho hiệu quả nhé!

Chế độ ăn cho gà đá cựa sắt phải phù hợp

Cách tập luyện cho đá gà cựa sắt Daga88 là có một chế độ ăn đúng đắn sẽ giúp gà đảm bảo được sự phát triển của thể lực. Bên cạnh đó, cũng sẽ góp phần vào sự phát triển của hệ thống lông của những chú gà. Đối với những chiến kê đá cựa sắt thì hệ thống lông là cực kỳ quan trọng. Chúng sẽ giúp kê khoẻ hơn và hạn chế được lượng sát thương mà chúng gặp phải.

Thóc lúa vẫn sẽ là những thành phần chính trong chế độ ăn uống của gà. Vậy nhưng, người nuôi vẫn có thể bổ sung thêm các loại thức ăn chuyên dụng dành riêng cho gà cựa sắt. 

Những thức ăn này sẽ có sự khác biệt so với thức ăn cho những con gà mà người ta nuôi với mục đích là thịt. Chúng sẽ giúp giảm mỡ và tăng sự chắc khỏe cho cơ của gà.

Chế độ ăn cho gà đá cựa sắt phải phù hợp
Chế độ ăn cho gà đá cựa sắt phải phù hợp

Người nuôi cũng có thể sử dụng mồi tươi làm thức ăn cho bữa phụ. Đây là 1 dạng thức ăn khá quan trọng dù chiếm số lượng không nhiều. Những loại mồi bao gồm các dạng như rắn rết, lươn trạch, thịt, cá.

Chúng sẽ cung cấp protein và vitamin rất tốt cho thể lực của gà. Nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều dẫn đến gà bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ. Bạn hãy ghi nhớ cách tập luyện cho gà đá cựa sắt này nhé.

Bên cạnh thức ăn nhiều thịt, rau củ quả cũng là một loại thức ăn bổ sung chất xơ và vitamin rất tốt Những loại rau củ quả như rau muống hay cà chua đều rất tốt cho hệ tiêu hoá của những chú gà. Rau củ quả cũng rất dễ để tìm kiếm trong cuộc sống. Anh em có thể cho gà ăn thoải mái loại thức ăn này cho đến khi chán mà không lo gà bị ảnh hưởng.

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt tốt nhất là chế độ tập luyện hợp lý

Một trong những cách tập luyện cho gà đá cựa sắt mà người nuôi phải lưu tâm đó là chế độ tập luyện hợp lý. Để những cú đá của gà cựa sắt có lực hơn thì người nuôi cần phải áp dụng các bài tập thể lực phù hợp. Chủ yếu sẽ bao gồm các bài tập như nhảy và tập chạy. 

Không nên áp dụng nhiều các bài tập vần đòn và vần hơi, vì thời gian hồi phục sau những bài tập này là rất lâu dẫn đến gà bị tổn thương nghiêm trọng. Vì thế, người nuôi chỉ nên sử dụng các bài tập thể lực nhẹ nhàng mà thôi.

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt tốt nhất là chế độ tập luyện hợp lý
Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt tốt nhất là chế độ tập luyện hợp lý

Anh em có thể áp dụng cách cầm gà và tung chúng lên để tập bay và nhảy cho gà. Người nuôi hãy tùy chỉnh độ cao thích hợp tùy vào tình trạng sức khoẻ hiện tại của chúng. 

Bài tập này sẽ giúp cơ thể của gà rắn chắc hơn, đặc biệt là phần cánh hay đùi gà. Sau 1 bài tập như thế, thì các chiến kê sẽ bay cao hơn và có những cú đá có lực siêu lớn.

Các sư kê cũng có thể tập phần chân và đùi cho chúng bằng cách để gà chạy quanh các lồng tập dành riêng cho gà đá cựa sắt. Anh em nên đầu tư những dạng lồng này vì kê càng chạy thì sẽ càng khoẻ. Mỗi bài tập chỉ nên kéo dài trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó nên cho gà nghỉ ngơi ít phút rồi mới tiếp tục tập.

Người nuôi nên giãn cách các bài tập và kết hợp với chế độ nghỉ ngơi phù hợp để đảm bảo kê của mình đạt được trạng thái ổn định nhất. Bên cạnh đó, người nuôi cũng có thể kết hợp vài trận xổ gà nhẹ nhàng trong khoảng 4 đến 8 phút để gà làm quen. Đây là một cách tập luyện cho gà đá cựa sắt hay nhất mà bạn nên lưu lại.

Những lưu ý trong cách tập luyện cho gà đá cựa sắt  

Trong khi nuôi gà cựa sắt, anh em cũng cần chú ý một vài vấn đề nhất định. Sau đây sẽ là một số lưu ý khi bạn chăm sóc cho gà đá cựa sắt:

Những lưu ý trong cách tập luyện cho gà đá cựa sắt  
Những lưu ý trong cách tập luyện cho gà đá cựa sắt
  • Trước thời điểm thi đấu của gà, bạn hãy lên kế hoạch tập luyện cho chúng một cách rõ ràng nhất. Hãy đảm bảo rằng gà của bạn có được thể lực tốt nhất để thi đấu và sát thời điểm ra trận thì nên dừng tập luyện lại và cho gà nghỉ ngơi đầy đủ nhất.
  • Cần phải chú ý và không nên chăm quá mức khiến các chiến kê bị thừa cân. Để tìm được cách chăm sóc gà cựa sắt phù hợp nhất. Bạn cần nắm rõ được thời điểm mà chúng siết cơ, thời gian nào nên vỗ béo và thời điểm giao chiến của gà. 
  • Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt bằng cách giúp chúng dẻo dai hơn qua việc kết hợp với việc vào nghệ và ra nghệ thích hợp.

Trên đây là một số cách tập luyện cho gà đá cựa sắt đơn giản mà hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng với những kiến thức trên bạn sẽ áp dụng thật tốt vào việc nuôi gà để có được chiến kê mạnh mẽ nhất nhé.